Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tự học Catia – Giáo trình học thiết kế trọn bộ

Tự học Catia – Giáo trình học thiết kế trọn bộ

Catia là phần mềm hỗ trợ thiết kế toàn diện, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như ô tô, hàng không, cơ khí hạng nặng. Để có thể làm việc cho các công ty lớn như Toyota, Honda, Boeing… thì cần biết cách sử dụng phần mềm Catia. Tự học Catia là một trong những hình thức học được rất nhiều người lựa chọn. 

Catia là phần mềm gì? Tại sao nên học Catia?

Catia là phần mềm được phát triển và phân phối bởi hãng IBM trên toàn thế giới. Phần mềm này ban đầu được viết ra để phục vụ thiết kế máy bay chiến đấu Mirage của Dassault. Này nay phần mềm này được sử dụng phổ biến trong hàng không vũ trụ, sản xuất ô tô, đóng tàu, kiến trúc và nhiều ngành công nghiệp khác. Thậm chí phần mềm này còn được sử dụng để thiết kế ra các tàu hạt nhân của Mỹ. 

Phần mềm Catia được ứng dụng phổ biến trong Hàng không Vũ Trụ

Phần mềm Catia giải quyết triệt để từ khâu thiết kế mô hình đến sản xuất lập trình gia công CNC, phân tích tính toán, tối ưu hóa lời giải. Với hơn 170 module, phần mềm có thể giải quyết hầu hết công việc trong các ngành hiện nay. Chức năng chính của phần mềm này bao gồm: 

 • Xây dựng các mô hình 3D từ các hình ảnh 3D, khuôn mẫu, mô hình lắp ráp, tấm kim loại…
 • Thiết kế kiểu dáng, hiệu chỉnh, tạo diện mạo có độ phức tạp cao. Xuất file định dạng STEP.
 • Cho phép mô phỏng, tính toán sự thay đổi trên đời từ mới hoặc các phiên bản hệ thống.

Tự học Catia có được không?

Sử dụng thành thạo phần mềm Catia sẽ là nền tảng quan trọng để bạn có thể làm các công việc liên quan tới kỹ thuật hàng không, cơ khí, xây dựng… Việc học sử dụng phần mềm này sẽ là bước đầu tiên nếu bạn muốn trở thành kỹ sư thiết kế. Cách tốt nhất để bạn nhanh chóng sử dụng thành thạo phần mềm là tham gia khóa học Catia tại Trung Tâm Học Cơ Khí. Tuy nhiên nếu ở quá xa thì bạn có thể lựa chọn hình thức tự học Catia tại nhà. Tự học Catia có rất nhiều ưu điểm như: 

 • Không cần phụ thuộc vào thời gian hay địa điểm. Bạn có thể tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. 
 • Tự học qua giáo trình sẽ rẻ hơn so với đăng ký khóa học.
 • Tự học Catia qua DVD giúp bạn học đúng lộ trình, không bị lan man. Điều này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người muốn học Catia cơ bản
 • Tự học là phương án hữu hiệu dành cho sinh viên muốn tranh thủ học thêm, người đã đi làm tận dụng thời gian để có thêm kiến thức.

Tự học Catia giúp chủ động về thời gian học tập

DVD tự học Catia tại Trung Tâm Học Cơ Khí có những gì?

DVD tự học Catia tại Trung Tâm Học Cơ Khí có nội dung được thiết kế từ cơ bản tới nâng cao. Chính vì vậy kể cả người chưa biết gì về phần mềm đều có thể dễ dàng học được. Nội dung học trong DVD không khác gì với các khóa học tại trung tâm hay học online:

 • Phần cơ bản: Học viên sẽ đừng làm quen và hiểu về phần mềm, nắm được môi trường làm việc. Biết cách làm việc với môi trường vẽ, phác thảo 2D, mô phỏng trước khi xây dựng mô hình 3D. Mô hình hóa 3D, hiệu chỉnh, chọn vật liệu, tính khối lượng. Lắp ráp chi tiết và cụm chi tiết. Xuất bản vẽ 2D đúng kỹ thuật. 
 • Phần học nâng cao bao gồm các nội dung: Thiết kế tấm, thiết kế khung giàn, khóa học Catia Surface, vẽ tổng hợp, làm mô hình 3D thực tế…

Nội dung DVD tự học Catia đơn giản, dễ hiểu

Bộ tài liệu DVD tự học Catia bao gồm các file bài giảng, file bài tập, các video và tài liệu tặng kèm. Học viên mua một lần sẽ được sở hữu vĩnh viễn và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Tại sao nên tự học Catia với Trung tâm Học Cơ Khí? 

Catia là phần mềm thiết kế sở hữu số lượng lớn module nên để tự học không có giáo trình thì vô cùng khó khăn. Tuy nhiên tự học Catia với Trung Tâm Học Cơ Khí sẽ giúp bạn không cần lo lắng vấn đề này. Lý do là vì: 

 • Dvd tự học Catia tại Trung Tâm Học Cơ Khí được thiết kế bởi giảng viên, chuyên gia Võ Trường Thảo – Người có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và sử dụng các phần mềm CAD/CAM, trong đó có phần mềm Catia.
 • Nội dung được thiết kế dưới dạng video nên rất dễ hiểu.
 • Kiến thức học chi tiết, bám sát thực tế với nhiều kinh nghiệm quý báu.  
 • Không chỉ học lý thuyết bạn còn được làm bài tập thực hành. 
 • Trung tâm theo sát quá trình học tập của học viên và giải đáp mọi thắc mắc khi cần. 

Tự học Catia với Trung Tâm Học Cơ Khí 

 • Hình thức nhận tài liệu được gửi qua gmail, thông qua Drive, được update liên tục, link xem lâu dài, không giới hạn. Video thì các bạn xem trực tiếp trên driver, các bài tập và tài liệu thì bạn tải về luyện tập nhé! trong quá trình học, nếu có gì thắc mắc cứ nhắn lại trung tâm để được hỗ trợ.
 • Bạn có thể tới trực tiếp trung tâm để mua tài liệu hoặc lựa chọn hình thức ship COD tại nhà.

Ngoài hình thức tự học , chúng tôi khuyến khích bạn nên tham gia khóa học offline nếu ở gần trung tâm, học Online nếu ở xa. Ngoài ra hình thức học kèm 1 – 1 dành cho ai muốn học nhanh chóng. Nhờ các khóa học thiết kế cơ khí tại trung tâm mà rất nhiều học viên đã thi lấy chứng chỉ quốc tế. Học thiết kế cơ khí tại Trung Tâm Học Cơ Khí được đông đảo học viên tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây là một số đánh giá từ học viên đã học tại trung tâm: 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CATIA – HỌC CƠ KHÍ

CN1: 95 Quảng Hiền, Phường 11, quận Tân Bình, TpHCM

CN2: 58 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (Gần Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM).

Điện thoại: 033 666 2767 (Mr.Thảo) 0789.280721 hoặc 0961 304 638 (Ms.Ngọc)

Website: http://www.hoccokhi.org

Email: hoccokhi.org@gmail.com